首页 社会内容详情
Hàng nghìn người dân đổ xô đi đào đá quý theo tin đồn và sự thật bất ngờ

Hàng nghìn người dân đổ xô đi đào đá quý theo tin đồn và sự thật bất ngờ

分类:社会

标签: # game tài xỉu tiền ảo

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达
Rất nhiều người dân trên địa bàn huyện Lục Yên và các vùng lân cận đã tìm đến khu vực sông Chảy đoạn qua địa phận xã Minh Chuẩn tìm đá quý. Ảnh: Văn Đức.

Trong thời gian gần đây, mạng xã hội xôn xao những hình ảnh hàng nghìn người dân quanh khu vực huyện Lục Yên và các vùng lân cận đổ xô đi đào đá quý dọc sông Chảy, đoạn qua địa phận xã Minh Chuẩn, huyện Lục Yên. 

Theo những người dân nơi đây, sở dĩ xảy ra tình trạng này là do tin đồn có người tìm thấy viên đá quý hàng trăm triệu đồng, cùng với rất nhiều viên vài triệu, vài chục triệu đồng ở khu vực bãi cát sông Chảy thuộc địa phận xã Minh Chuẩn, khiến hàng nghìn người đổ xô đi đào xới, mong tìm kiếm cơ hội đổi đời.

Những ụ cát, bãi đá dưới sông cạn trơ đáy do thủy điện phía đầu nguồn chưa xả nước, người dân ùa nhau đi tìm giấc mộng đổi đời. Ảnh: Văn Đức.

Những ngày cuối tháng 2, có mặt tại khu vực người dân đào xới dọc sông Chảy, thuộc địa phận xã Minh Chuẩn, PV ghi nhận khu vực lòng sông cạn trơ đáy, lộ ra bãi cát dọc sông kéo dài nhiều km. 

Trên bãi cát, hàng trăm người đang tập trung, có người sàng, đãi cát; người thì đào xới, vận chuyển...như một đại công trường vô cùng nhộn nhịp. 

Khu vực dọc bờ sông Chảy, đoạn qua xã Minh Chuẩn, Tân Lĩnh, Tô Mậu của huyện Lục Yên nhộn nhịp người dân đến đào xới tìm đá quý. Ảnh: Văn Đức.

Một số người dân tham gia tìm đá ở đây cho biết, nghe trên mạng nói là có đá (đá quý, ruby – PV) nên cũng thử vận may xem thế nào.

Thấy mọi người đi thì cũng đi, nhưng chỉ toàn đá nhỏ nghe nói là bán được cho các xưởng làm tranh nhưng cũng chưa bán bao giờ.

,

telegram怎么搜索群聊www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,telegram怎么搜索群聊包括telegram怎么搜索群聊解决方案、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram怎么搜索群聊为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Theo những người dân nơi đây, người may mắn tìm được viên đá quý này là ông Nguyễn Văn Lấy, người địa phương vẫn gọi là bố São. Tuy nhiên, khi PV liên hệ, ông Lấy cũng bất ngờ.

Người nọ truyền tai người ta rằng, khu vực có đá quý khiến đông đảo bà con kéo đến tìm “giấc mộng ngọc“. Ảnh: Văn Đức.

Ông Lấy cho hay: "Nói thật là tin đồn thôi cũng chẳng được viên đá nào đâu, giờ gặp ai cũng hỏi, tôi bảo có được đâu. Người này, người kia đồn từ nhỏ đến to, rồi đổ xô về đây".

Trao đổi với PV, ông Đào Quang Dũng - Chủ tịch xã Minh Chuẩn cho biết: "Sau khi nắm bắt thông tin, xã đã tổ chức họp thôn, tuyên truyền cho người dân ở địa phương không tham gia vào việc khai thác khoáng sản trên dòng sông Chảy.

Ngoài ra, địa phương cũng thành lập các đoàn xuống trực tiếp điểm tụ tập để tuyên truyền, vận động người dân để làm sao đảm bảo tình hình an ninh tại địa phương".

Xung quanh khu vực chỉ đào bới tìm được những viên sỉ, đá vụn không có giá trị kinh tế. Ảnh: Văn Đức.

Ông Đinh Khắc Yên - Chủ tịch UBND huyện Lục Yên cũng cho hay, huyện đã nắm bắt được tình hình và sớm chỉ đạo kiểm tra, ngăn chặn, xử lý nghiêm việc đào bới trái phép khoáng sản trên sông Chảy.

Theo đó, giao cho công an huyện, phòng Tài nguyên và Môi trường, UBND các xã Minh Chuẩn, Tô Mậu, Tân Lĩnh chủ trì, tổ chức tuyên truyền, vận động người dân không tham gia đào bới khoáng sản trái phép trên địa bàn; xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm các quy định về bảo vệ khoáng sản chưa khai thác.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论